Chợ tình Sapa – Nét đẹp văn hóa vùng cao

Ai du lịch Sapa cũng mong muốn có một lần được chứng kiến chợ tình Sapa, bởi đây là nét đẹp văn hóa vùng Tây Bắc, chứa đựng nhiều điều thú vị mà du khách đến đây muốn khám phá. Gọi là chợ tình nhưng không phải là nơi mua bán tình cảm, các nam thanh nữ tú người dân tộc H’ Mông đến để tìm hiểu và kiếm cho mình một người vợ người chồng đáng tin tưởng.

Khám phá chợ tình Sapa truyền thống

Chợ tình Sapa thường diễn ra sân trước nhà thờ đá cổ Sapa vào thứ 7 hàng tuần. Các nam thanh nữ tú từ khắp nơi xung quanh vùng đất Sapa thơ mộng tìm về đây, các chàng trai thường nhảy và thổi kèn, có khi là kèn lá xung quanh cô gái mà mình thích; Còn các cô gái trong trang phục truyền thống lộng lẫy của dân tộc mình xem và nghe những điệu kèn, điệu nhảy của các chàng trai. Nếu cô gái thấy ưng chàng trai nào sẽ tự buộc sợi dây vào cổ tay chàng trai đó, như lời nhắn nhủ: “Em đã thích anh rồi, đừng đi theo các cô gái khác nữa”. Nếu đôi lứa ưng nhau sẽ dắt tay đến các triền đồi, khúc đèo, hay một nơi nào đó để tâm sự; Khi đó chỉ có cỏ cây, hoa lá mới biết được họ nói với nhau những gì.

Xem thêm

>> Kinh nghiệm đi Sapa chi tiết dành cho du khách

>> Thông tin nhà nghỉ khách sạn Sapa giá rẻ

cho-tinh-sapa-lao-cai

Chợ tình Sapa

Chợ tình Sapa từ lâu đã là nét đẹp văn hóa nơi đây, là nơi giao duyên, nhiều đôi vợ chồng nên duyên từ hình thức sinh hoạt văn hóa đặc sắc này.

Xem thêm: Cảnh đẹp thiên nhiên Sapa

Chợ tình Sapa ngày nay có gì?

Không giống như chợ tình ở Mộc Châu vẫn giữ nguyên bản sắc truyền thống, chợ tình Sapa diễn ra ở sân quần trước cửa nhà thờ đá được thay vào đó là các tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn bởi các nghệ sỹ dân tộc thiểu số bản địa;

cho-tinh-sapa-2

 

cho-tinh-sapa

 

cho-tinh-sapa-1

Du khách đến chợ tình Sapa không chỉ để ngắm các điệu nhảy của các chàng trai, cô gái người H’Mông, mà còn ngắm cảnh Sapa trong mờ sương huyền ảo, thưởng thức các đặc sản Sapa như: món nướng, thắng cố, lẩu cá hồi…

Bạn có thể quan tâm

>> Bản đồ du lịch Sapa

>> Thông tin khách sạn Sapa dành cho du khách

Chợ tình Sapa – Nét đẹp văn hóa vùng cao vào lúc: Tháng Mười Hai 14th, 2016 bởi admin