Đèo Ô Quy Hồ – Cung đèo hùng vĩ nhất Tây Bắc

Đèo Ô Quy Hồ hay còn gọi đèo Hoàng Liên Sơn là một trong những đèo hiểm trở và hùng vĩ nhất Tây Bắc, với chiều dài 50 km nằm trên quốc lộ 4D, cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Deo O Quy Ho

Đèo  Ô Quy Hồ còn có tên gọi khác là Đèo Mây do đỉnh đèo quanh năm mây mù bao phủ; Tên đèo gắn với câu chuyện truyền thuyết về tình yêu không thành của đôi nam nữ, chàng tiều phu Ô Quy Hồ con trai thần núi với nàng tiên thứ bảy.

Xem thêm

>> Kinh nghiệm du lịch Sapa dành cho du khách

>> Thông tin du lịch Sapa

Đèo Ô Quy Hồ là con đường dài ngoằng nghèo, với 2/3 đường đèo nằm trên huyện Tam Đường – Lai Châu, 1/3 đường thuộc huyện Sapa – Lào Cai; Với độ cao 2000m so mực nước biển, đèo Ô Quy Hồ không chỉ hùng vĩ mà còn có đặc trưng khí hậu riêng càng tạo nên sự kỳ vĩ hiếm có; Bên phía Lai Châu đèo nắng ấm nhưng bên Sapa đèo lại có mây phủ, tạo nên một vẻ đẹp huyền ảo, bồng bềnh; Vẻ đẹp kỳ bí của đèo thu hút dân phượt và cả du khách nước ngoài muốn chinh phục và săn những bức ảnh đẹp của đèo.

ve-ki-vi-cua-deo-o-quy-hoTừ đỉnh đèo du khách có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục kỳ vĩ trong tiết trời nắng ấm; Khi mùa đông đến, mây mù và băng tuyết bao phủ, du khách lại ngỡ ngàng như đang dãy núi vùng trời  Âu. Vẻ đẹp của Đèo Mây còn trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo của nhiều văn nghệ sỹ nổi tiếng như Xuân Diệu, Nguyễn Tuân…

Dưới chân đèo Ô Quy Hồ phía Sapa là Thác Bạc, một trong thác đẹp nhất Tây Bắc bắt nguồn từ đỉnh đèo, thác cũng là điểm đến nổi tiếng nơi du khách dừng chân chụp ảnh, chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên. Đây là cũng điểm xuất phát chinh phục đỉnh Fansipan cao 3143m, đi thêm vài km nữa là lên đến đỉnh đèo.

Đèo Ô Quy Hồ là món quà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất đẹp như tranh vẽ. Vẻ đẹp của đèo hiếm có nơi nào sánh được. Bạn đến Sapa du lịch hãy dành thời gian ngắm vẻ đẹp của đèo nhé!

Xem thêm

>> Thông tin khách sạn Sapa dành cho du khách

>> Đặc sản Sapa ngon nhất

>> Chợ tình Sapa – Nét đẹp văn hóa vùng cao

Đèo Ô Quy Hồ – Cung đèo hùng vĩ nhất Tây Bắc vào lúc: Tháng Mười Hai 14th, 2016 bởi admin